Những Lý Do Sale Logistics Bỏ Nghề

diemmy

New member
Làm nghề sale không phải dễ dàng, thấy người khác làm được mình nghĩ ngon ăn vô làm. Thực tế không phải vậy đâu anh em nhỉ. Sau đây là mình sưu tầm 11 lý do tại sao các Sales dịch vụ Logistics không thể trụ lâu với nghề đầy tiềm năng và nhiều người cho rằng thu nhập cao này:

1/ Không có khách hàng để bán cước và làm hàng hoặc tháng thì bán được tháng thì không ( Đây là nỗi khổ của hầu hết những sale mới, có sale 4-5 tháng không thể tìm được 1 khách hàng để mà bán :( )

2/ Chọn nhầm khách hàng, ban đầu thì rất hoành tráng nhưng tiền thì không trả, công nợ thì kéo dài, không thu hồi được công nợ

3/ Chọn sai thế mạnh và đối tượng khách hàng tiềm năng của công ty. Thay vì công ty mạnh hàng nông sản thì lại đi sale hàng nguy hiểm, có công ty mạnh hàng sea nhưng toàn gặp hàng air, kết quả cuối cùng là giá cả không cạnh tranh.

4/ Do gặp vấn đề từ hải quan, nhà xe, người giao nhận hay nhân viên chứng từ chăm sóc khách hàng không tốt làm khách hàng khó chịu và bỏ đi. họa vô đơn chí

5/ Nóng vội và tham lam cố gắng tìm thật nhiều khách hàng nhưng toàn khách hàng khó chịu, không uy tín. Cái nào càng nhanh càng dễ die. Khi 1 công ty phát triển quá nhanh làm mất nguồn vốn, thay vì dòng vốn vô khách hàng an toàn thì lại vào toàn những thánh nợ.
sale-logisitcs.jpg

6/ Công ty có quá nhiều cấp bậc đặc biệt là sếp. Các sếp ở những chi nhánh 1 tuần họp với nhau 3 lần thì còn có 3 ngày làm việc, sale logsitics vì thế mà không biết theo ý kiến nào đành phải bỏ đi.

7/ Đấu nhau lo nhận khách hàng, cứ khách là nhận dù cho khách có lời hay không có lời. Nhận để có việc làm, thay vì mỗi lô lời 1-3 triệu mà ăn đều đều. Toàn đâm đầu vô khách hàng tào lao nói là lớn nhưng đi mỗi lỗ lời được 5 - 10 lô. Làm 30 lô mới bằng làm cho 1 khách nhỏ 1 lô hàng. Lại là tham lam và hoảng sợ tìm khách hàng mọi giá.

8/ Không uy tín, hứa mà không làm. Khi làm lô đầu hứa đủ thứ chuyện nhưng khi gặp chuyện, trouble thì toàn lặn đi đâu mất, không ở lại giải quyết khó khăn với khách hàng.

9/ Người đồng hành, đồng nghiệp không tốt. Khi khó khăn thì cùng nhau gầy dựng đến khi mỗi người có 1 ít thì đường ai nấy đi. Thậm chí quay lại chơi lén nhau.

10/ Sếp trả lương bèo bọt, cày cả năm nhưng sếp chỉ trả vài đồng đủ tồn tại sống qua ngày. Thậm chí 1 số sếp còn ém lợi nhuận với nhân viên, bắt nhân viên cày như con trâu và không đủ thực nên không bao giờ vực được đạo.

11/ Những anh em làm sale lâu năm tự tin ra mở công ty nhưng không có kiến thức điều hành quản trị công ty. Công ty dậm chân tại chỗ không phát triển lên được và ngày càng tụt lùi.
 
Last edited: